TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHONG SHIN – 총신대학교

• Loại hình: Tư thục
  • Số lượng giảng viên: 225 giảng viên
  • Số lượng sinh viên: 3.623 sinh viên
  • Địa chỉ: Số 143 Đường Sadang, Phường Sadang, Quận Dongjak, Seoul, Hàn Quốc.
  • Cơ sở Sadang: có diện tích 70.519 m2, tọa lạc tại Thủ Đô Seoul.
  • Cơ sở Yangji: có diện tích 770.083 m2, nằm ở phía Nam Seoul, cách trung tâm 60km. Cơ sở này được dùng chủ yếu cho các sinh viên nghiên cứu Thần Học.
  • Website: https://www.csu.ac.kr

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Chongshin

Trường Đại học Chongshin là một trường nằm ở quận Kangnam (Seoul) thủ đô Hàn Quốc. Đây là một nơi náo nhiệt và phát triển nhất Hàn Quốc. Trường được đầu tư với cơ sở vật chất rất hiện đại với hệ thống giao thông thuận tiện giúp cho việc di chuyển rất thuận tiện.

Trường còn tự hào là một trường với truyền thống lịch sử lâu đời hơn 100 năm kể thừ ngày thành lập vào năm 1901. Trường có 8 trường đại học trực thuộc và 7 trường cao học. Với những chuyên ngành nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. Như: Khoa sư phạm mầm non, khoa phúc lợi xã hội, khoa tâm linh học…

Kí túc xá của trường nằm cạnh ga tàu điện ngầm gần trường để tiện cho sinh viên di chuyển. Mỗi kí túc xá đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi như: máy giặt, bàn học, tủ quần áo, tủ lạnh, máy lọc nước và wifi miễn phí.

2. Chương trình đào tạo tại Chong Shin

2.1 Chương trình học tiếng tại Đại học Chong Shin

** Điều kiện nhập học:

• Điều kiện về học vấn: Sinh viên tốt nghiệp cấp 3 hoặc cấp học tương đương có thể du học tại trường.
  • Khả năng tiếng Hàn: Không yêu cầu TOPIK.

** Thông tin chương trình học tiếng

• Các khoá học được tổ chức vào tháng 3,6,9,12. Chương trình học tiếng được thiết kế gồm 6 cấp độ, kéo dài trong 10 tuần, tập trung đào tạo phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài học được thiết kế và sử dụng với nhiều phương thức linh hoạt hỗ trợ tối đa nhất cho việc học của sinh viên như hình ảnh, video, audio,…. Bên cạnh đó trong các bài học còn được lồng ghép thêm những kiến thức về văn hoá Hàn Quốc giúp sinh viên tiếp thu được dễ dàng hơn trong kỹ năng phản xạ tiếng Hàn.
  • Thông tin cụ thể thời gian học tiếng Hàn trong 1 học kỳ:
Thời gian Thứ Thời gian dạy Tổng thời gian học Số lượng học viên mỗi lớp
10 tuần Thứ2 – Thứ 6 Tiết 1 – 2 09:00 – 10:50 200 giờ Trên dưới 15 người

2.2 Chương trình đào tạo Đại học tại Đại học Chong Shin

Khoa Chuyên ngành đào tạo
Khoa học xã hội Kinh tế Kế toán thuế Bất động sản Giáo dục mầm non Xã hội học Khách sạn & Du lịch Trung Quốc học Tiếng Anh Tiếng Nhật
Khoa học tự nhiên Y táKhoa học thực phẩm & Dinh dưỡng Quản lý dịch vụ ăn uống & Nghệ thuật ẩm thực
Khoa học kỹ thuật Kỹ thuật truyền thông Xây dựng dân dụng Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy
Âm nhạc & Nghệ thuật Âm nhạc Nghệ thuật & Thiết kế Nghệ thuật thẩm mỹ

2.3 Chương trình đào tạo Đại học tại Đại học Chong Shin

Với hệ đào tạo sau đại học, Chongshin University đem đến các ngành đào tạo dưới đây:

Loại Khóa học Bằng cấp được trao Chuyên ngành
Khóa học Thạc Sĩ Bằng Thạc Sĩ Thần Học Khoa Thần Học
Bằng Thạc Sĩ Khoa Học Xã Hội Khoa Sư Phạm Thiên Chúa Giáo
Khoa Sư Phạm Mầm Non
Bằng Thạc Sĩ Âm Nhạc Khoa Âm Nhạc
Khóa học Tiến sĩ Bằng Tiến Sĩ Thần Học Khoa Thần Học
Khóa Học Tiến Sĩ liên kết với Trường ĐH Hà Lan Bằng Tiến Sĩ Thần Học Khoa Thần Học

3. Chương trình Học bổng – Học phí

3.1 Thông tin học phí

3.1.1 Học phí hệ học tiếng

• Phí đăng ký nhập học Hệ Tiếng Hàn tại trường là: 50.000KRW.
  • Học phí Hệ Tiếng Hàn trong 1 học kỳ tương đương 10 tuần là: 1.400.000KRW .
  • Phí giáo trình tiếng Hàn: dao động từ 40.000 – 65.000 KRW/học kỳ.

3.1.2 Học phí hệ Đại học

Bạn có thể tham khảo thông tin học phí hệ đại học tại Chongshin University qua bảng sau:

Khối ngành Phí Nhập Học (KRW) Học Phí (USD/học kỳ)
Khoa Học Xã Hội 70 5.7
Sư Phạm 70 7.6
Năng Khiếu 65 7.6

3.2 Chương trình học bổng

Trường Đại học Chongshin Hàn Quốc đem đến chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên với nhiều chương trình học bổng. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bảng dưới:

Loại học bổng Đối tượng Chế độ học bổng
Học bổng Sinh Viên Thủ Khoa Sinh viên đạt thành tích học tập đứng đầu toàn khoa. Giảm 100% học phí
Học bổng Loại A Sinh viên hạng nhất, hạng nhì, hạng ba của mỗi khoa Hạng nhất: Giảm 50% học phí
Thành Tích Hạng nhì: 950.000 KRW
Xuất Sắc Hạng ba: 800.000KRW
Loại B Sinh viên thuộc TOP10 của mỗi khoa, đạt điểm GPA từ 3.5 trở lên. 600.000KRW
Loại C Sinh viên thuộc TOP10 của mỗi khoa, đạt điểm GPA từ 3.5 trở lên. 500.000KRW
Học bổng Thành Thạo Tiếng Hàn Sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi Tiếng Hàn giữa kỳ và cuối kỳ Sinh viên chỉ nhận học bổng một lần

4. Ký túc xá Đại học Chongshin Hàn Quốc

4.1 Thông tin ký túc xá

• Trường Chongshin có thiết kế ký túc xá sinh viên, dành cho những bạn du học sinh Hàn Quốc và sinh viên của trường.
  • Sinh viên học khóa học định kỳ tại trường có thể đăng ký ở ký túc xá trong 1 năm.
  • Nhà trường sẽ bố trí phòng theo thứ tự các bạn đăng ký.
  • Du học sinh có thể lựa chọn giữa phòng 2 người và phòng 4 người.
  • Sinh viên phải đăng ký ở ký túc xá tối thiểu 2 học kỳ (6 tháng).
  • Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, tủ quần áo, điều hòa, hệ thống sưởi và được lắp đặt hệ thống wifi.

4.2 Chi phí ký túc xá

Ký túc xá đại học Chongshin

• Phí ký túc xá chưa bao gồm phí ăn uống cụ thể như sau:
  • Phòng 2 người: 1,190,000 KRW/người (đã bao gồm 50.000KRW tiền đặt cọc)
  • Phòng 4 người: 1,040,000 KRW/người (đã bao gồm 50.000KRW tiền đặt cọc)